Vào thời điểm giao mùa các bệnh viêm họng , viên amidan…thường xuyên xảy ra. Đó cũng là nỗi lo của nhiều cha mẹ với con cái vì nếu không chữa đúng cách bệnh sẽ dai dẳng ảnh hướng đến cuộc sống của chúng ta.

Với nhiều cách dân gian có thể chữa dứt điểm hoặc làm bệnh giảm đi rất nhiều. Một trong những cách đó là sử dụng chanh đào ngâm mật ong, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Nên chọn cho những quả chanh căng vỏ và chin vàng, sau đó pha với nước ấm với muối rửa sơ qua rồi để ráo nước. Thường thì ngâm 1kg đường phèn + 1 lít mật ong. Sau đó bỏ vào bình sạch đợi 3 tháng là có thể sử dụng được.

Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu nên chữa bệnh viêm họng rất tốt, ngoài ra ruột chanh còn chứa axit citric nên có tác dụng  trị ho, khàn tiếng. Khi ngâm với mật ong tác dụng sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong chanh đào chứa nhiều vitamin A,B1,B2 đặc biệt là vitamin C có tác dụng giải nhiệt và lợi tiểu.

Thường thì chanh đào phải ngâm 3 tháng mới có tác dụng tốt nhất nhưng chỉ cần 3 tuần là chanh đã có thể  sử dụng được. Khi uống có thể pha với nước ấm.