Mua đặc sản miền Bắc ngay tại miền Nam – Tại sao không?

Mua đặc sản miền Bắc ngay tại miền Nam – Tại sao không?

Đặc sản miền Bắc – những món ngon vượt khỏi ranh giới vùng miền, vươn khỏi lũy tre làng, con phố nhỏ, theo chân những người con xa quê trong những chuyến trở về, hình thành món quả dân dã mộc mạc đậm tình, để rồi từ đó dần trở thành những món ngon hấp dẫn nhiều nơi, nhiều người.

Đặc sản vùng miền, nhất là đặc sản miền Bắc những năm gần đây đang trở thành một trong những loại quà tặng khá phổ biến bởi sự đặc trưng và cái hồn văn hóa ẩn chứa trong chúng.

Đất Thăng Long một ngàn năm văn hiến, nơi sản sinh ra những món đặc sản chỉ nghe tên thôi đã đủ nao lòng.

Ngày nay nhiều người lựa chọn đặc sản miền Bắc như một món quà gửi tặng người thân, gia đình và bạn bè trong những dịp lễ tết. Hoặc đơn giản để thay đổi thực đơn nhà mình bởi những thức quà ngon và lạ miệng ở đầu kia của tổ quốc.

Cùng với sự phát triển của xã hội và các phương tiện vận chuyển. Việc tìm mua các loại thực phẩm đặc sản miền Bắc đã không còn mấy khó khăn.

Đối với những người sành ăn và am hiểu về ẩm thực, họ thường lựa chọn những nơi sản sinh ra loại đặc sản đó, bởi lẽ, cùng với những kí quyết được truyền qua từ nhiều đời, cái nôn của món ăn đó là nơi sẽ cho ra hương vị riêng nhất và hoàn hảo nhất.

Đối với người dân miền Nam, khi muốn tìm mua một loại đặc sản miền Bắc nào đó thường gặp trở ngại về khoảng cách. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của hệ thống vận chuyển và hệ thống bán buôn trên internet, việc này hầu như đã không phải là vấn đề. Chỉ với một cú điện thoại, một cú nhấp chuột, món đặc sản bạn muốn sẽ được giao tới tận cửa nhà bạn trong một khoảng thời gian có thể chấp nhận được.

Thế nhưng câu hỏi đặt ra trong trường hợp này, liệu rằng chất lượng đặc sản miền bắc bạn nhận được có giống như nhưng gì được miêu tả trên những bài quảng cáo, bài mô tả sản phẩm. Hay bạn chỉ nhận được hàng rởm, hàng chất lượng kém.

Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất, bạn nên tìm hiểu về nơi bạn có ý định mua. Nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và có uy tín trên thị trường.

Nếu bạn không cảm thấy hứng thú đối với việc mua hàng qua mạng và lo sợ chịu rủi ro về chất lượng sản phẩm. Vậy hãy tìm mua ở những cửa hàng đặc sản miền Bắc trong thành phố. Đảm bảo rằng bạn có thể tìm được rất nhiều cửa hàng như vậy. Nhưng cũng phải lưu ý nhé, là hãy chọn nơi đáng tin cậy và uy tín.

Bạn có thể ghé qua chợ Bến Thành và dạo một vòng, nơi này hẳn sẽ có nhiều thứ đặc sản miền Bắc và cả những vùng khác để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nơi đây chủ yếu dành cho dân du lịch nên giá cả sẽ khá đắc so với những chỗ khác

Bạn cũng có thể tìm mua ở một số chợ đầu mối, tuy nhiên hãy cẩn thận bởi không phải ở đâu cũng bán đặc sản miền Bắc chính gốc đâu nhé.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về nơi mua đặc sản thì có thể liên hệ với cửa hàng đặc sản Hà Nội Thanh Phương để được tư vấn. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh bạn ghé thăm cửa hàng, dạo một vòng, biết đâu bạn tìm được món đặc sản miền Bắc nào đó mà bạn thích!

Mua đặc sản miền Bắc ngay tại miền Nam – tại sao không chứ!