Bánh chả Hà Nội – Một món ăn khó cưỡng với những tín đồ ẩm thực.

Bánh chả Hà Nội – Một món ăn không thể bỏ qua đối với những tín đồ ẩm thực.

Bánh chả hẳn đã là một cái tên vô cùng quen thuộc của người dân miền bắc và thật ra cũng không quá xa lạ đối với những người sống và lớn lên ở miền Nam. Đặc biệt là đối với những tín đồ ẩm thực. Bởi lẽ tư vị khó cưỡng của loại bánh có một không hai này đã chinh phục được hầu hết thực khách, kể cả những người sành ăn nhất.

Nói đến bánh chả là nhắc đến loại bánh mặn lạ miệng với hương vị thoang thoảng của lá chanh, sự giòn rụm của lớp vỏ bánh ráng vàng, một chút béo của mỡ và giòn sật sật của nhân mứt bí hay vị mằn mặn đậm đà của lạp xưởng hoàn quyện cùng mùi thơm lừng của vừng.

Tùy vào khẩu vị riêng của từng người mà họ sẽ thích bánh chả với phần nhân khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung lại, thành phần chính của bánh chả là bột mì, đường mỡ và lá chanh.

Trong nhân bánh chả thường là được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau chẳng hạn như mức bí, hạt sen, lạp xưởng mai quế lộ…

Các công đoạn làm bánh chả khá giống với làm những loại bánh nướng khác, tuy nhiên, lại không quá phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Để làm ra bánh chả ngon, điều quan trọng nhất chính là khâu đánh bột. Bột đánh sau cho đều, mịn với độ dẻo vừa phải để khi nướng bánh không bị khô cứng. Bên cạnh đó, lượng đường có trong bột cũng không được quá nhiều để khi nướng bánh không bị khét.

Khi làm bánh chả, cũng cần chú ý tới cách gói bánh và sử dụng lượng nhân vừa đủ để lúc nướng phần nhân này không bị chảy ra.

Để làm được một mẻ bánh ngon thật ra cũng không hẳn là điều gì quá khó khăn đối với những người có năng khiếu về ẩm thực và nấu nướng. Thế nhưng có một sự thật rằng không phải ai cũng có đủ thời gian để làm món bánh chả ngay trong căn bếp của mình.

Chính vì vậy lựa chọn tìm mua bánh chả ở những địa điểm ẩm thưc chuyên về các món ngon miền bắc dần trở thành một lựa chọn tiện lợi hơn cho các thực khách và ngày nay cũng không khó để có thể tìm được một địa điểm bán bánh ngon đúng điệu Hà Nội ngay trong đất Sài gòn.

Câu chuyện của bánh chả bên cạnh một tách trà nóng vương khói hay trong những dịp hàn huyên cùng bạn bè là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang có ý định tụ họp vào những ngày này, khi mà Sài Gòn đang chuyển mình sang mùa của những cơn mưa và tiết trời đang dần dịu lại.