ĐẶC SẢN HÀ NỘI THANH PHƯƠNG – CHUYÊN BÁN ĐẶC SẢN HÀ NỘI TẠI TP HCM

Khi nói đến Hà Nội thì ai ai cũng nghĩ đến những món đặc sản hà nội mang đậm nét tinh tuý, thanh lịch không thể nào thiếu khi miêu tả nét văn hoá của Hà Nội và tạo ra một nét riêng không thể lẫn vào đâu giữa Đặc Sản Hà Nội và các vùng miền khác. Hôm nay cửa hàng muốn giới thiệu đến các bạn những món đặc sản hà nội đặc trưng của vùng đất kinh kỳ ngàn năm  văn hiến  – thủ đô Hà Nội thân yêu. Đến với Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức  những món ăn mạng đậm nét truyền thống văn hoá nơi đây như Phở Bát Đàn, bánh tôm Hồ Tây, chả cá Lã Vọng. cốm làng vòng.

Đến với Hà Nội bạn không phải băn khoăn sẽ phải mua gì để mang về tặng bạn bè, người thân, anh em vì có rất nhiều lựa chọn cho bạn tại vùng đất nổi tiếng về đặc sản này.

Đặc Sản Hà Nội – Ô mai

Ô mai nằm trong danh sách bạn buộc phải thử qua khi ghé thăm thủ đô, để thấy được hương vị đất trời nằm trong món quà giản dị này. Ô mai hay còn gọi là xí muội. Là một loại quả phơi khô, tẩm ướt gia vị. Ô mai mơ là loại quả được chế biến đa dạng và phong phú nhất được kể đến như mơ gừng chua ngọt, mơ gừng giòn , mơ xào cay. Tại Hà Nội ngon nhất phải kể đến Ô mai Hồng Lam tuy không phải là cửa hàng ô mai lâu đời nhất nhưng Hồng Lam là cửa hàng đầu tiên áp dụng những quy trình sản xuất ô mai với tiêu chí ” Ngon-Sạch-Đẹp”. Trong đó phải kể đến món sấu dầm, sấu non hay còn gọi là sấu bao tử được dầm cay, nước cốt hơi sệt sệt không quá chua chắc chắn là món ngon khi ghé thăm hà nội. Cừa hàng Đặc Sản Hà Nội Thanh Phương hiện có bán hơn 30 loại ô mai của Hồng Lam.

Đặc Sản Hà Nội – Sấu Bao Tử

Đặc Sản Hà Nội – Bánh Đậu Xanh

Những viên bánh làm từ bột đậu xanh  thơm hương đậu xanh bùi bùi , hoà quyện vào mùi mỡ lợn đã từ lâu trở thành món đặc sản mà bất cứ người Hải Dương nào cũng tự hào. Hiện nay bánh đậu xanh được bán khắp các phố phường Hà Nội . Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một thương hiệu bánh như Bảo Hiên, Tiên Dung, Nguyên Hương. Cửa hàng đặc sản Hà Nội Thanh Phương hiện đang bán 2 nhãn hiệu bánh đậu xanh nổi tiếng của Hà Nội là Minh Ngọc và Tiên Dung với kích thước hộp nhỏ và to là một món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình và bạn bè mỗi khi có dịp ghé thăm thủ đô.

banh-dau-xanh-rong-vang

                                                                                                                         Đặc sản Hà Nội – Bánh Đậu Xanh

Đặc Sản Hà Nội – Kẹo Lạc Sìu Châu

Có thể nói kẹo lạc Sìu Châu là một trong những món kẹo tuyệt đỉnh của nước ta. Những miếng kẹo được cắt ngắn với kích thước ngang ngửa một ngón tay dường như chỉ vừa một miếng cắn , kẹo ko mấy mịn màng, thậm chí còn trông hơi cùn quằn , bám đầy một lớp bột trắng ngà nhưng ăn vào cứ thấy kẹo dòn tan. Kẹo rất dòn và rất dễ nhai , cái bùi của kẹo lạc và vị ngọt của mạch nha như hoà quyện vào nhau. Một điều hay nữa của kẹo lạc là ăn không hề dính răng, hương của kẹo là hương thầm rất kín đáo và tinh khiết. Ai từng biết đến kẹo sìu châu thì không muốn ăn các loại kẹo khác. Cửa hàng đặc sản  hà nội hiện có bán các loại kẹo dồi, kẹo lạc, kẹo vừng tất cả đều là đặc trưng của đặc sản hà nội.

keo-lac-siu-chau

Đặc Sản Hà Nội – Kẹo Lạc Sìu Châu

Đặc Sản Hà Nội – Trà Thái Nguyên

Trà ở Thái Nguyên được xưng là ” Đệ Nhất Danh Trà ” vì ở Việt Nam nói đến trà là nói đến vùng đất Tân Cương nổi tiếng trồng trà. Nếu bạn đã một lần dùng trà thái nguyên chắc không thể nào quên được  hương vị độc đáo, tinh khiết, màu nước xanh biếc, vị ngọt bùi và sấu lắng trong vị giác. trathainguyen

Đặc Sản Hà Nội – Bánh Cốm

Đã từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một món đặc sản Hà Nội nổi tiếng. không thể thiếu trong các dịp lễ cưới hỏi, dỗ chạp, và là một món quà ko thể thiếu của du khách ghi ghé thăm Hà Nội. banhcom                                                                                                                                   Đặc Sản Hà Nội – Bánh Cốm