Cách làm mứt ngon từ quả Phật Thủ

Quả Phật Thủ sau khi chưng khoảng 2 đến 3 tháng quả sẽ chuyển sang màu vàng có thể dùng ăn tươi hoặc làm mứt rất ngon.  Quả này có công dụng rất hay dùng để trị ho và tan đờm.

Đầu tiên phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

2 quả Phật thủ

500gr đường

500gr nước

Đường bột ( có thể thêm nếu thích)

1) Rửa sạch quả, phơi cho ráo nước. Sau đó cắt quả thành những khúc nhỏ nhỏ ( như hạt lựu)

mutphaththú

2)Cho quả Phật thủ vào xoong , đổ đầy nước và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống , mở vung và đun tiếp khoảng 30-40 phút nữa. Lúc này phần nước chỉ ngang với Phật thủ

mutphatthu

3)Bỏ thêm đường vào nồi, để lửa vừa và dùng muỗng đảo qua đảo lại cho thấm kỹ vào phần thịt quả.

mutphatthu2

4) Tiếp tục cho đến khi quả miếng Phật thủ trong suốt và tắt bếp đi.

mutphatthu3

5) Để nguội rồi đổ mứt vào hũ sạch để nơi khô ráo, có thể bảo quản trong vòng một năm. Nếu thích ăn khô các bạn các bạn có thể để miếng Phật thủ lên giấy thấm và rắc đường bột cho bám đều vào phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám vào từng miếng.

mutphatthu4